Thiết bị định vị là gì?

Thiết bị định vị là gì?

Hiện tại có rất nhiều người quan tâm đến đến các thiết bị định vị gắn trên ô tô, xe máy nhưng vẫn chưa có khái niệm rõ ràng về thiết bị định vị. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát nhất về chúng.

Chíp thu sóng GPS có độ nhạy sóng cao giúp định vị chính xác hơn. Chíp GSM hoạt động trên cả 4 băng tần 850/900/1800/1900Mhz.

Chíp thu sóng GPS có độ nhạy sóng cao giúp định vị chính xác hơn. Chíp GSM hoạt động trên cả 4 băng tần 850/900/1800/1900Mhz.

Thiết bị định vị là loại thiết bị có gắn chip GPS (Global Positioning System – Hệ thống Định vị Toàn cầu). Loại chip này dùng để truyền nhận tín hiệu từ các vệ tinh nhân tạo bay vòng quanh trái đất. Dựa vào khoảng cách từ thiết bị định vị đến 3 vệ tinh khách nhau để xác định vị trí của thiết bị đó trên mặt đất. Được quản lý bởi Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, chính phủ Hoa Kỳ cho phép mọi người trên thế giới sử dụng một số chức năng của GPS miễn phí, bất kể quốc tịch nào.

Ngoài việc xác định vị trí thiết bị định vị còn truyền nhận tín hiệu từ các thiết bị ngoại vi từ đó cho ta biết được thông tin hoạt động của đối tượng được gắn thiết bị định vị đó. Ví dụ như gắn thiết bị định vị cho xe ô tô. Ngoài việc thiết bị truyền thông tin về vị trí của xe còn truyền các loại tín hiệu khác như tắt/ nổ, chạy/ dừng, vận tốc,…Quá trình truyền-nhận tín hiệu cho đến viêcj xử lý các tín hiệu đó thành các thông tin có ích đến với người dùng gọi là Hệ thống định vị toàn cầu hay còn gọi là hệ thống giám sát, hệ thống quản lý hành trình,…

Mô tả như hình sau:

Description: http://vcomsatjsc.com.vn/Upload/images/tin-tuc/thiet-bi-gps-2.jpg

Thiết bị định vị còn có rất nhiều tên gọi khác như: thiết bị định vị toàn cầu, thiết bị GPS, thiết bị giám sát hành trình, hay Hộp Đen.

Việc truyền tín hiệu liên lạc của các thiết bị định vị với vệ tinh nhân tạo

Việc truyền tín hiệu liên lạc của các thiết bị định vị với vệ tinh nhân tạo

Cùng với xu hướng của thế giới ở nước ta hiện nay thiết bị định vị mới được đưa vào xử dụng để quản lý phương tiện giao thông, dẫn đường cho ô tô, giải quyết nhiều bài toán quản lý cho các doanh nghiệp.

Thiết bị giám sát hành trình TG007

Thiết bị giám sát hành trình TG007

Thiết bị giám sát hành trình TG007 đạt chuẩn QCVN31:2011/BGTVT của bộ GTVT

Nếu doanh nghiệp kinh doanh vận tải mong muốn vận hành, điều khiển tất cả xe của mình hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí, nhân lực lẫn thời gian. Vậy thì chúng tôi khuyên bạn nên lắp thiết bị giám sát hành trình TG007  do VCOMSAT thiết kế và sản xuất đạt tiêu chuẩn của bộ GTVT.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ giải pháp giám sát xe trực tuyến, quản lý xe khoa học, quản lý đội ngũ tài xế hiệu quả, giảm thiểu chi phí, nhân lực.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *