Thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải, xe đầu kéo container từ 2016

Thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải, xe đầu kéo container từ 2016

Cấp phù hiệu xe tải, Thủ tục cấp phù hiệu xe tải xe container. Theo quy định tại Nghị định số 86/2014/NĐ – CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải. Và Theo quy định tại Nghị định số 86 năm 2014 của Chính Phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và Thông tư số 63 năm 2014 của Bộ GTVT ,các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa khi sử dụng xe đầu kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc thì phải có giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô do Sở GTVT cấp thì mới được phép kinh doanh. Đặc biệt là đối với xe đầu kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc còn phải có thêm phù hiệu xe tải do Sở GTVT cấp.

Hình ảnh đăng kiểm xe tải năm 2016:

HINH ANH DANG KIEM XE TAI NAM 2016

HÌNH ẢNH ĐĂNG KIỂM XE TẢI NĂM 2016

VẬY THỦ TỤC CẤP PHÙ HIỆU XE TẢI NHƯ THẾ NÀO ?

Cách thức thực hiện: gửi trực tiếp tại trụ sở Sở Giao thông Vận tải hoặc gửi qua đường bưu điện.

Đầu tiên là: Hồ sơ thực hiện

1. Giấy đề nghị cấp phù hiệu xe tải (download mẫu)

2. Bản sao đi kèm cùng bản chính để đối chiếu hoặc bản sao đã được chứng thực giấy chứng nhận kiểm định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy phép đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với các tổ chức và các cá nhân cho thuê tài sản hay cho thuê tài chính, hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã nếu chiếc xe đó không thuộc sở hữu của doanh nghiệp hay hợp tác xã kinh doanh vận tải. Còn đối với những phương tiện mang biển số xe đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở GTVT nơi tiếp nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của chiếc xe ô tô mà tham gia kinh doanh vận tải của Sở GTVT địa phương nơi mà phương tiện đó mang biển số đăng ký.

3. Cung cấp tên các Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập và mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị xin cấp phù hiệu xe tải.

Thứ hai là Đơn vị kinh doanh vận tải phải gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện một bộ hồ sơ đề nghị xin cấp phù hiệu xe tải đến.

Thứ ba là Cơ quan thực hiện Sở GTVT nơi mà đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh.

Cuối cùng là Thời gian thực hiện bắt đầu từ khi nhận hồ sơ đã kiểm duyệt và đúng theo quy định, trong thời hạn 02 ngày làm việc đối với phương tiện xe mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính và khoảng 08 ngày làm việc đối với các phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính, Sở GTVT phải có trách nhiệm cấp phù hiệu cho những đơn vị kinh doanh vận tải, đơn vị có xe nội bộ đó.

– Phí, lệ phí: Không

Như vậy, để hoàn thiện hồ sơ cấp phù hiệu xe tải cho các xe ô tô thì bắt buộc phải gắn các  thiết bị giám sát hành trình TechGlobal.

Thiết bị giám sát hành trình của xem phải đảm bảo: lữu giữ và truyền thông tin về hành trình, tốc độ, thời gian và số lần đóng mở cửa xe, dừng đỗ và thời gian lái xe liên tục. Thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của những xe được sử dụng trong quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh vận tải và quản lý hoạt động của các đơn vị kinh doanh vận tải.

Qúy khách hàng muốn biết chi tiết hơn về các thiết bị định vị để đi đăng kiểm xe có thể tham khảo dưới đây:

 

 

THAM KHẢO THÊM CÁC THÔNG TƯ , NGHỊ ĐỊNH VỀ THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH VÀ KINH DOANH VẬN TẢI:

1. THÔNG TƯ QUY CHUẨN KỸ THUẬT VỀ CÁC THIẾT BỊ GSHT XE Ô TÔ: THÔNG TƯ 73/2014/TT-BGTVT

2. NGHỊ ĐỊNH MỚI NHẤT VỀ QUY ĐỊNH GẮN THIẾT BỊ GSHT CHO XE Ô TÔ: NGHỊ ĐỊNH 86/2014/NĐ-CP

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *