Theo thông tư và quy định lắp định vị xe tải mới nhất thì những dòng xe tải tham gia kinh doanh vận tải bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình trước ngày 01/07/2018. Và những đơn vị kinh doanh vận tải nào có xe tải không lắp định vị xe vận tải sẽ bị xử phạt lên đến 2 triệu đồng. Vậy lắp định vị xe tải như thế nào và lắp định vị cho xe tải thì nên lắp ở đâu là uy tín chất lượng nhất hiện nay. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin để bạn lắp định vị cho xe tải theo quy định.

Tại sao lại có quy định lắp định vị xe tải?

Lắp định vị cho xe tải không chỉ giúp chủ xe, chủ qoanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bên cạnh đó, quy định lắp định vị xe tải còn là cơ sở để cơ quan chức năng quản lý phương tiện. Đồng thời định vị xe tải còn góp phần bảo đảm an toàn trật tự giao thông. Trong các trường hợp tai nạn giao thông, thiết bị định vị gps còn đóng vai trò quan trọng như: cung cấp chứng cứ xác thực về vụ va chạm để cơ quan chức năng có căn cứ giải quyết…

Thiết bị định vị xe tải đúng quy định BGTVT

Thiết bị định vị xe tải đúng quy định BGTVT

Thiết bị định vị xe tải đăng kiểm là thiết bị điện tử, nó được gắn trực tiếp vào các phương tiện vận tải nhằm cung cấp các thông tin về xe và người lái như: vị trí, vận tốc, thời gian xe, hành trình xe… Có thể nói thiết bị định vị xe tải mang đếp giải pháp quản lý giám sát hành trình xe chuyên nghiệp và hiệu quả nhất ngay tại nhà.

Lắp thiết bị định vị xe tải nào thì đúng theo quy định?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại định vị xe tải. Nhưng lắp thiết bị định vị cho xe tải nào thì mới đúng theo quy định hiện hành thì không phải ai cũng biết. Định vị cho xe tải đúng quy định phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

-Thiết bị định vị phải có tính năng lưu giữ và truyền dẫn các thông tin như: thông tin về lái xe, thông tin xe, số lần đóng mở cửa xe, các trạng thái hoạt động của xe … theo quy định của Bộ GTVT (giao thông vận tải);

- Các thông tin truyền từ thiết bị định vị xe tải hợp chuẩn lắp trên xe được sử dụng trong mục đích quản lý của nhà nước về hoạt động vận tải, quản lý hoạt động của đơn vị kinh doanh vận tải và cung cấp cho cơ quan Công an các cấp, Thanh tra nhà nước khi có yêu cầu.

Thiết bị định vị xe tải theo quy định của BGTVT

Thiết bị định vị xe tải theo quy định của BGTVT

Ngoài ra thiết bị định vị cũng cần có một số tính năng cơ bản khác như:

- Theo dõi lộ trình xe hiện tại và lịch sử lộ trình xe tải đã chạy.

- Hỗ trợ làm báo cáo tổng hợp chính xác được tình trạng hoạt động như: thời gian lái xe, dừng đỗ, báo cáo quá tốc độ, số lần đóng mở cửa…

- Báo cáo nhiên liệu theo định mức tiêu thụ.

- Báo cáo tình trạng bảo dưỡng của xe.

- Có cảnh báo xe quá tốc độ, vi phạm thời gian dừng đỗ lâu hay điện áp ắc quy thấp.

- Quản lý xe, tắt / bật điều hòa trên xe.

Bên cạnh đó thiết bị định vị xe tải chất lượng tốt còn hỗ trợ kết nối được với camera giám sát hành trình, cảm biến nhiên liệu, thiết bị dẫn đường…. để mang đến giải pháp quản lý giám sát hành trình xe chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Nên lắp thiết bị định vị xe tải đúng quy định thì lắp ở đâu?

Hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán định vị xe tải giá rẻ, nhưng không phải đơn vị nào cũng là uy tín chất lượng tốt. Có một địa chỉ bạn không thể bỏ qua nếu muốn mua lắp thiết bị định vị xe tải đúng quy định đó là Techglobal. Với gần 10 năm là nhà cung cấp thiết bị định vị nói riêng và giải pháp quản lý giám sát hành trình tực tuyến nói chung. Cùng với đó là hơn 50.000 khách hàng và đối tác tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Thiết bị định vị xe tải tốt giá rẻ của Techglobal cung cấp hợp chuẩn BGTVT

Thiết bị định vị xe tải tốt giá rẻ của Techglobal cung cấp hợp chuẩn BGTVT

Hiện Techglobal cung cấp rất nhiều thiết bị định vị xe tải đúng quy định BGTVT như: thiết bị định vị xe tải TG007X, thiết bị định vị xe tải TG007S, thiết bị định vị xe tải TG007… Khi lắp thiết bị định vị xe tải hợp chuẩn của Techglobal cung cấp bạn nhận được rất nhiều ưu đãi như:

- Nhận ngay 1 năm phí sử dụng phần mềm quản lý giám sát trực tuyến.

- 1 sim 3G.

- 1 năm phí sim.

- Nhận ngay chế độ bảo hành 24 tháng.

- 1 đổi 1 thiết bị định vị trong suốt thời gian bảo hành.

- Được hỗ trợ 24/7.

Nếu bạn muốn mua và lắp thiết bị định vị xe tải hợp chuẩn thì chỉ cần nhấc máy gọi ngay số 0915.1995.96. Khi đến với Techglobal bạn không chỉ sở hữu 1 thiết bị định vị mà còn sở hữu một giải pháp quản lý giám sát hành trình xe trực tuyến chuyên nghiệp, hiệu quả và tiết kiệm nhất hiện nay.