Để đảm bảo an toàn cũng như quản lý sát sao hơn hoạt động của các loại xe cho nên quy định của bộ giao thông vận tải về việc bắt buộc phải lắp thiết bị định vị đã chính thức được áp dụng. Trong đó có yêu cầu lắp đặt thiết bị định vị xe tải dưới 3,5 tấn cho xe khu công nghiệp. Nếu doanh nghiệp nào không chấp hành đúng quy định thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Không lắp thiết bị định vị xe tải dưới 3,5 tấn cho xe khu công nghiệp sẽ bị xử phạt như thế nào?

Theo quy định của chính phủ thì việc bắt buộc lắp thiết bị định vị cho xe tải dưới 3,5 tấn yêu cầu các doanh nghiệp phải lắp đặt trước ngày 1/1/2017. Vì vậy mà hầu hết các doanh nghiệp đều nghiêm túc chấp hành quy định này. Tuy nhiên thì vẫn còn một số đơn vị vẫn chưa nghiêm chỉnh mà chỉ hành động theo kiểu “ làm cho có”. Vì vậy mà quy định của bộ giao thông vận tải được ban hành rất rõ ràng đối với những doanh nghiệp không lắp thiết bị định vị xe tải dưới 3,5 tấn cho xe khu công nghiệp.

Thiết bị định vị xe tải dưới 3,5 tấn hợp chuẩn cho xe khu công nghiệp

Thiết bị định vị xe tải dưới 3,5 tấn hợp chuẩn cho xe khu công nghiệp

Cụ thể như sau: nếu chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải hoặc chủ xe không lắp thiết bị định vị hoặc gắn thiết bị không hoạt động, không đúng quy chuẩn theo quy định sẽ bị phạt từ 1 đến 2 triệu đồng. Và nếu không có team phù hiệu xe mức phạt sẽ là từ 3 – 5 triệu đồng.

Có quy định xử phạt đối với những xe không lắp thiết bị định vị xe tải dưới 3,5 tấn cho xe khu công nghiệp là do trên thực tế có rất nhiều đầu xe hoạt động trong khu công nghiệp không được lắp thiết bị định vị. Do chủ quan phạm vi hoạt động chỉ trong khu công nghiệp cho nên nhiều chủ xe mặc dù đã được trang bị thiết bị định vị xe tải rồi nhưng lại không lắp, hoặc có lắp cũng không hoạt động. Chỉ khi nào có người kiểm tra thì họ mới mang ra lắp.

Tác dụng của thiết bị định vị xe tải dưới 3,5 tấn cho xe khu công nghiệp

Các xe tải dưới 3,5 tấn trong các khu công nghiệp hoạt động với số lượng rất nhiều, nhất là những công ty có quy mô lớn. Vì vậy mà lắp đặt thiết bị định vị  xe tải dưới 3,5 tấn cho xe khu công nghiệp đối với mỗi đầu xe sẽ giúp công ty đó quản lý được mọi vấn đề của xe và người lái xe. Cụ thể như sau:

- Ghi nhận được sự thay đổi của lái xe thông qua đầu lọc thẻ, thiết bị ghi lại chính xác thời gian, tọa độ đăng nhập, đăng xuất của lái xe.

- Kiểm soát được nhiên liệu tiêu thụ chính xác trên từng km

Techglobal mang đến giải giám quản lý giám sát hành trình xe dưới 3,5 tấn

Techglobal mang đến giải giám quản lý giám sát hành trình xe dưới 3,5 tấn

- Thiết bị định vị xe tải dưới 3,5 tấn cho xe khu công nghiệp giúp đảm bảo an toàn như cảnh bảo sự cố giao thông, cảnh báo đường cấm, chạy quá tốc độ cho phép, thời gian lái xe liên tục quá thời gian quy định. Chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối mạng là doanh nghiệp có thể quản lý vài trăm xe cùng một lúc.

Bên cạnh đó việc lắp thiết bị định vị xe tải bạn có thể tổng hợp và xem lại toàn bộ lộ trình xe chạy. Có thể nói thiết bị định vị xe tải mang đến giải pháp quản lý giám sát hành trình xe chuyên nghiệp và hiệu quả ngay tại nhà. Nếu bạn cần tư vấn mua và lắp thiết bị định vị xe tải dưới 3,5 tấn giá rẻ chất lượng tốt hãy gọi ngay 0915.1995.96 để đặt mua và lắp đặt ngay từ bây giờ.